Thiết bị y tế Việt Nam: miếng bánh tỷ đô

Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe con người được ưu tiên hàng đầu. Vì thế chính phủ dường như sẵn sàng ưu tiên và mở thêm các chính sách thông thoáng để đơn vị kinh doanh thiết bị y tế phát triển, thông thương. 

Không khó nhận thấy các nước Châu á đang ưu tiên các doanh nghiệp tiên phong trong việc nghiên cứu và chế tạp những thiết bị y tế phục vụ cho sức khỏe con người. Họ không chỉ tạo cơ chế mà còn đầu tư tiền, hạ tầng và một số gói hỗ trợ khuyến khích đi kèm. Điều đó giúp hệ thống hoạt động của doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn.

Tại Việt Nam, lĩnh vực thiết bị y tế cũng dần được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt sau khi dịch covid-19 bùng phát mạnh mẽ trong thời gian qua. Điều đó càng khiến cho chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển hơn nữa thị trường thiết bị y tế để phục vụ cho người dân. Điển hình Việt Nam đã sản xuất thành công bộ kit xét nghiệm cho kết quả chính xác cao, máy thở đảm bảo chất lượng quốc tế, các loại khẩu trang 3, 4 lớp an toàn cho người tiêu dùng…

Ngoài việc mong muốn đáp ứng nhu cầu trong nước, doanh nghiệp Việt Nam còn sẵn sàng cho những sân chơi mang tầm quốc tế. Nhiều quốc gia sẵn sàng hợp tác và nhập khẩu thiết bị y tế từ doanh nghiệp Việt Nam. Điều đó hứa hẹn chắc chắn một điều là thị trường đang dần sáng hơn bao giờ hết.

Có thể thấy rằng, trước đây người dân chưa quan tâm nhiều đến sức khỏe. Họ chỉ đi khám và điều trị khi bệnh đã bùng phát. Một số dụng cụ cơ bản để phát hiện tại gia đình gần như rất ít đầu tư, mua sẵn. Nhưng hậu covid-19 là một câu chuyện hoàn toàn khác, bởi việc sớm phát hiện bệnh và có theo đõi thường xuyên cơ thể trở nên cấp bách.

Cơ hội khám điều trị tại nhà, sản xuất thiết bị y tế chất lượng rõ ràng đang là xu thế tại Việt Nam. Nhất là một khi sự tin tưởng của các nước dành cho Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *