Phân khúc thiết bị y tế nào được chú trọng

Bệnh cạnh phân khúc thiết bị y tế cung cấp cho các bệnh viện trung ương, cấp tỉnh/thành phố và tuyến huyện thì thiết bị y tế phục vụ cho gia đình, cá nhân được xem là xu hướng hiện đại.

Việc sở hữu những thiết bị y tế giúp theo dõi sức khỏe như đo đường huyết, máy đo huyết áp, xông mũi họng, đo lượng mỡ cơ thể, máy massage thư giản… Hay các vật dụng hỗ trợ cho đi lại của người bệnh tại nhà, thậm chí thư giản sau giờ làm việc đã và đang trở thành xu hướng mới trong việc kinh doanh thiết bị y tế.

Bệnh tật không ai mong muốn, và không ai biết trước ngày mai. Do đó thay vì chữa bệnh, mỗi người dân nên lựa chọn phương pháp phòng bệnh để tránh những sự cố đáng tiếc trong quá trình sinh hoạt.

Xu hướng của thị trường cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe là đi sâu vào nhu cầu tiêu dùng cá nhân, tạo ra chức năng mới, tiện ích mới, hoặc cải thiện dịch vụ cũ trở nên thuận tiện hơn. Song song đó, công nghệ mới đang phá vỡ các rào cản truyền thống của ngành y tế, khiến cách tiếp cận cũng phải thay đổi.

Theo các thống kê, sản phẩm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người tiêu dùng (consumer healthcare) là lĩnh vực đang gia tăng nhanh và đầy tiềm năng về mở rộng thị trường. Tại Việt Nam, giá trị thị trường năm 2017 đạt gần 900 triệu USD và có tỉ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) 2017-2022 là 10,6%, thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất khu vực châu Á.

Vì thế các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiêu dùng khác như dinh dưỡng thể thao, thiết bị theo dõi sức khỏe và ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe dù quy mô doanh thu đang còn khiêm tốn nhưng tiềm năng tăng trưởng lớn, với tỉ lệ tăng trưởng kép từ 70-80% đến năm 2020.

Nhìn chung những thiết bị y tế phục vụ sức khỏe cho gia đình và cá nhân đang đứng trước cơ hội tăng trưởng. Vì chúng phục vụ đúng mục đích của người tiêu dùng, chưa kể các sản phẩm cũng dễ sử dụng mà không đi kèm có tác dụng phụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *